11:49 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Quốc tế

Trung Quốc - Mỹ và Biển Đông

             OBAMA gặp TẬP CÂN BÌNH :   Không ai nghe ai. Mỹ phải có biện pháp cứng rắn hơn
Obama cho biết, ông đã nói với Tập Cận Bình về những quan ngại nghiêm trọng xung quanh hoạt động bồi lấp, quân sự hóa đảo nhân tạo và đe dọa tự do, an ninh hàng không hàng hải ở Biển Đông.

          Tập Cận Bình thì nhắc lại cái gọi là "chủ quyền" đối với các đảo ở Biển Đông

Chạy đua vũ trang

   Ấn Độ đã có tàu ngầm hạt nhân “Chakra 2” Akula trong phiên chế hoạt động, được coi là một trong những tàu có khả năng tấn công mạnh nhất thế giới mà không phải do Mỹ chế tạo. Đây là tàu thời Liên Xô được đại tu mà Ấn Độ thuê của Nga năm 2012. “Chakra 1” là tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của Ấn Độ, được thuê từ những năm 80 thế kỷ 20.

Mỹ sợ Hy Lạp rơi vào tay Nga

                     Tình hình ở Hy Lạp sẽ cho Nga cơ hội lớn để chia rẽ các đồng minh châu Âu của Mỹ khi Washington đang cố duy trì một mặt trận thống nhất ở châu Âu về các biện pháp trừng phạt đối với Moscow do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ông Sebastian Mallaby, thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ cho hay: "Bạn có thể thấy rất dễ dàng rằng, đây là một món quà địa chính trị lớn đối với Nga”. Ông cho rằng Moscow có thể lợi dụng Hy Lạp để tăng tình cảm chán ghét phương Tây và yêu mến Nga tại các quốc gia châu Âu khá

  Trang trước  1, 2, 3