12:16 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện » Sự kiện

Kỷ niêm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( vào đây)

             

Từ buổi kết nạp vào Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Miền Nam diễn ra tại một ngôi nhà của cơ sở bí mật giữa cánh đồng làng năm 1969 đến những năm tháng hoạt động công tác Đoàn sau này là những kỷ niệm đẹp đẽ, sâu sắc và có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời tôi. Có lẽ bởi vậy nên như nhiều cán bộ Đoàn khác, dù khi đã chuyển công tác hay nay đã nghỉ hưu, những đam mê và trăn trở với các hoạt động của tuổi trẻ luôn thường trực. Trước thềm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, đến tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên tỉnh và Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho thân nhân bệnh nhân nghèo của Hội Doanh nhân trẻ, tôi như thấy lại sức sáng tạo mãnh liệt từ ngọn lửa và ý chí tuổi trẻ gần 40 năm trước trên công trường Đại thuỷ nông Nam Thạch Hãn và có một niềm vui nồng ấm dâng trào khi cảm thấy “mình cũng còn máu Đoàn Thanh niên đấy chứ”!
 
 

Mỹ tới biển Đông

  

Trung Quốc chỉ trích động thái của Mỹ là khiêu khích nhưng Washington tuyên bố sẽ tiếp tục di chuyển qua khu vực này bởi xem đây là vùng biển quốc tế.


Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

                         Ngày 28.2, tại bệnh viện đa khoa tỉnh QT, ban TV tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên, mở đầu cho các hoạt động KN 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM ( 26.3.1931-26.3.2016), khánh trành công trình Công viên cây xanh ( trồng 85 cây lớn ) và cùng với hội DN trẻ khởi công xây dựng nhà ở cho thân nhân bệnh nhân nghèo trong khuôn viên BV tỉnh, là những công trình rất có ý nghĩa, là những tấm lòng vàng của tuổi trẻ và DN trẻ, rất đáng trân trọng. Một số hình ảnh:

Le QinSiders Talks - Thách thức là cơ hội

          Với dự kiến khoảng 100 học sinh, sinh viên tham gia nhưng con số này đã lên đến 300 người. Số lượng tham dự hội thảo tăng gấp 3 lần cho thấy sức hút rất lớn của chủ đề hội thảo đối với các bạn trẻ đang chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình.

 
 
 
 

 

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới

Các con tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày cưới cho ba mẹ tại khác sạn Sài Gòn - Đông Hà. Tôi không biết làm thơ nhưng vui quá. Nhớ lại đám cưới ngày ấy, ngẩu hứng có bài thơ:

Đón danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng ( vào đây)

Đón danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng ( vào đây)

Ngày 20.12.2015 gia đình tổ chức đón danh hiệu BMVNAH cho bà nội chúng tôi - bà Bùi Thị Nẩm.  Tại buổi lễ , cháu đích tôn của bà Lê Hữu Thăng đọc bài truyền thống CM của gia đình và công lao đóng góp cho sự nghiệp CM của bà. Xin giới thiệu một số hình ảnh tại lễ đón và toàn văn bài diển văn truyền thống.

Giải tennis chào mừng ngày PN Việt Nam 20.10.2015 - tranh cup nước uống Thắng lợi( vào đây)

Giải tennis chào mừng ngày PN Việt Nam 20.10.2015 - tranh cup nước uống Thắng lợi( vào đây)

Ngày 18.10.2015, Liên đoàn quần vợt tỉnh kết hơp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức giải tenns chào mừng kỷ niệm lần thứ 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - tranh CUP nước uống Thắng Lợi . Về dự khai mạc giải tại sân QV khách sạn Sài Gòn - Đông Hà có ông Mai Thức, UVTV, PCT UBND tỉnh Quảng Trị, và các cơ quan , ban ngành cấp tỉnh.  Ông Lê Hữu Thăng, Nguyên PCTUBND tỉnh, Chủ tịch liên đoàn quần vợt tỉnh và các ông trong BCH Liên đoàn quần vợt tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy , Chủ tịch và các bà PCT Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Chị Phan Thị Sáng , chị Lê Thị Sâm, nguyên Chủ tịch hội LHPN tỉnh cũng đã đến dự đông đủ. 
Tham gia giải lần này có hai đối tượng: 3 đôi VĐV là vợ chồng, 4 đôi VĐV là đôi nam nử.
Sau hơn 4 giờ thi đấu, kết quả như sau:
                Các đôi vợ chồng đoạt giải : Nhất : Phương - Hùng;
                                                              Nhì : Nga - Thông;
                                                              Ba : My - Hải.
                Đôi nam - Nữ đoạt giải : Nhất: Hồng - Dân;
                                                        Nhì : Lệ - Công;
                                                        Ba : Dương - Vinh & Huệ Vĩnh 
 19 giờ cùng ngày , lễ tổng kết - bế mạc trao cúp, trao quà lưu niệm và tặng hoa chúc mừng phụ nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20.10 điễn ra tại khác sạn SG-ĐH. Một số hình ảnh

Đại hội thành công !

Đại hội đảng bộ  tỉnh QT lần thứ XVI từ ngày 23 đến 25 tháng 9 năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Đại hội bầu BCH gồm 53 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng được bầu làm bí thư tỉnh ủy, Đ/c Phạm Đức Châu  & đ/c Nguyễn Đức Chính làm Phó bí thư tỉnh ủy

Thông báo của BCS họ Lê Đại

                       
                     “ Về việc khánh thành lăng mộ Ngài Lê Văn Hũy
                               và họp mặt con cháu nội”
  

Kỷ niệm 5 năm thành lập Khu Kinh Tế Quảng Trị

 Tối 20.7.2015, đã diển ra cuộc gặp mặt kỷ niệm 5 năm ngày thành lập khu kinh tế trên cở sở sát nhập các khu công nghiệp và khu kinh tế thương mại Lao Bảo

Chuến thăm Mỹ của TBT thành công rực rở

             Chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công rực rỡ trên nhiều phương diện, trong đó có việc mở ra khía cạnh rất mới. Giờ đây, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam không còn bó hẹp với các chính đảng ở các nước xã hội chủ nghĩa. Sau chuyến thăm Mỹ của người đứng đầu Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Dân chủ của Mỹ đã sẵn sàng phát triển quan hệ của đảng này với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng mở ra khả năng hợp tác sâu rộng không chỉ trong phạm vi song phương mà còn đa phương. Việc Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo khác của Mỹ tiếp đón trọng thị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi cùng nhiều nội dung trao đổi thực chất cho thấy một điều rằng, Mỹ coi Việt Nam là cầu nối, là thành tố quan trọng trong ASEAN nói riêng, châu Á-Thái Bình Dương nói chung. Mỹ cần Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong bối cảnh Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), sáng kiến “Một vành đai, một con đường” (OBOR) ngày càng được quảng bá sâu rộng.

Họ Lê Đại thông báo

                              Ngày 12.7 .2015, BCS và phụ huynh họ Lê Đại họp thông nhất và xin thông báo:     

Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ

 Trong chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama đã có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/2015, hai bên đã thông qua Tuyên bố về Tầm nhìn chung. TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn:

 

 

 

 

Lễ ra mắt CLB tennis Đại Dương

                                                     

Điều lệ giải tennis của CLB TX Quảng Trị

                                                          Thông báo 
BTC đã gửi giấy mời kèm điều lệ giải tennis tranh cup Đại Thanh - Cát Tường của CLB thị xã Quảng Trị.  Nay thông báo trên trang website . Điều lệ ở thông báo này này có thay đổi địa điểm thi đấu của các lứa tuổi.
            -----------------------------------------***...............................................

Kết quả thi đấu giải tennis tranh CUP Vietcombank - 2015

   Giải quần vợt tranh cúp Vietcombank lần thứ III-2015, kết quả như sau:

thông báo bổ sunddieeeuf lệ giải 19.5

     LIÊN ĐOÀN QUẦN VỢT                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      TỈNH QUẢNG TRỊ                                         Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
      Số:04/ĐL-LĐQV                                           Quảng Trị; Ngày 05 Tháng 5 năm 2015
 
THÔNG BÁO
Bổ sung Điều lệ Giải Quần vợt tranh cúp Vietcombank
tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2015
 
Căn cứ Điều lệ giải Quần vợt tranh cúp Vietcombank tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2015do Ban tổ chức giải ban hành theo văn bản số 03/ĐL-LĐQV ngày 20 tháng 4 năm 2015.
Để công tác tổ chức giải đạt kết quả tốt nhất, Ban tổ chức giải Quần vợt tranh cúp Vietcombank tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2015 đã tiến hành họp vào ngày 01 tháng 5 năm 2015 thống nhất bổ sung, sửa đổi một số điều như sau:
1. Tại điểm 2 Điều kiện tham gia giải của mục I Đối tượng – Điều kiện tham gia giải, nay BTC sửa đổi bổ sung như sau:
Điều kiện tham gia:
 - VĐV phải là hội viên của các CLB có đóng hội phí lên Liên đoàn năm 2014. Nếu VĐV là hội viên của nhiều CLB khác nhau thì chỉ được chọn 1 CLB tham gia thi đấu từ đầu đến cuối giải.(Nếu có sự tranh chấp VĐV giữa các CLB thì ưu tiên cho đơn vị có đăng ký danh sách và nộp Hội phí của hội viên đó, cho Liên đoàn trong năm 2014). 
 2. Tại điều 1 nội dung thi đấu của mục II Nội dung và Thể thức thi đấu; Nay bổ sung đối tượng thi đấu ở đối tượng 2 (có độ tuổi từ 45 trở lên ) như sau:
* Hạng A: Bao gồm các VĐV đã đạt giải nhất, nhì, tại các giải do Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức hoặc phối hợp tổ chức và các VĐV tuy chưa đoạt giải nhưng có trình độ chuyên môn cao, hay khả năng thi đấu tốt.
          * Hạng B: Bao gồm các VĐV còn lại. Có khả năng thi đấu yếu hơn.
Vậy, Ban tổ chức giải xin thông báo đến các CLB Quần vợt thành viên, để phổ biến cho VĐV và đăng ký tham gia giải đạt kết quả
Nơi nhận:                                                                              TM BCH LIÊN ĐOÀN
- Các CLB thành viên;                                                            TỔNG THƯ KÝ
- Lưu VPLĐ,                                                                            
                                                                                                           Đã ký
 
                                                                                                        Lê Đỗ Như Hoài
 
 

Tái bản cuốn hồi ký " Chuyện kể về một thời"

Tái bản cuốn hồi ký dày 400 trang vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày MN hoàn toàn giải phóng. Tái bản lần này bổ sung thêm nhiều tư liệu phong phú, nhiều ảnh quý và đặc biệt thư chúc mừng của bác Lê Khả Phiêu, nguyên TBT BCH TƯ Đảng CS VN sau khi đọc cuốn hồi ký.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau