16:42 ICT Thứ ba, 23/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - xã hội

Đồng Tâm - Cụ Kình

Thứ tư - 03/05/2017 08:55
Cụ Kình được dân đón chào khi ra viện

Cụ Lê Đình Kình xuất viện: 'Sức khỏe của tôi bình thường'

 
TP - Chiều 2/5, cụ Lê Đình Kình (82 tuổi), người bị tạm giữ trong vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) được xe của Bệnh viện Việt Đức đưa về nhà trong sự chào đón của nhiều người dân sở tại. “Hiện sức khỏe của tôi bình thường, chỉ còn vết mổ vẫn chưa lành hẳn”, cụ Kình nói khi vừa về đến nhà.
Cụ Lê Đình Kình xuất viện: 'Sức khỏe của tôi bình thường' 
 

Trao đổi với phóng viên, một phụ nữ ngồi chờ trước cổng dẫn vào thôn Hoành, gần nhà cụ Kình cho biết, bỏ công việc, bỏ cả bữa cơm chiều để đón cụ Kình. “Chúng tôi rất phấn khởi. Chúng tôi ra đây mong được nhìn thấy ông xem sức khỏe ông như thế nào”, người này bày tỏ. Trao đổi tại đây, đại diện Bệnh viện Việt Đức thông tin, cụ Kình phải nhập viện để phẫu thuật vào giữa tháng 4, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp chỉ đạo các phẫu thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cho cụ Kình. Cùng với đó, huy động các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, các loại thuốc tốt nhất để phục vụ ca mổ.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết, suốt những ngày cụ Kình điều trị, bệnh viện đã dành những điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho cụ Kình. “Con cháu cụ đã vào thăm nhiều lần và nhiều cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo ngành công an cũng đã đến thăm cụ”, đại diện Bệnh viện Việt Đức nói. Đại diện người dân Đồng Tâm cũng gửi lời cảm ơn Bệnh viện Việt Đức vì đã điều trị, chăm sóc cho cụ Lê Đình Kình. Cụ Kình về đến nhà, rất đông con cháu quây quần bên giường cụ. Chị Lê Thùy Dung, con gái út cụ Kình chia sẻ thấy cụ về  ai cũng mừng, từ người thân trong gia đình đến dân làng. Uống xong ngụm nước do con cháu rót, nói về tình hình sức khỏe, cụ Lê Đình Kình cho biết, trong thời gian nằm viện, cụ được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhiều lần đến hỏi thăm, động viên. Thứ trưởng Bộ Công an, nhiều ban ngành đoàn thể và ĐBQH cũng thăm hỏi, động viên. “Chiều 2/5, ông Nguyễn Đức Chung cũng đến bệnh viện thăm và tiễn tôi về. Hiện tại sức khỏe của tôi bình thường, chỉ còn vết mổ vẫn chưa lành hẳn”, ông Kình nói thêm.

Trước đó, trong cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm ngày 22/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đúng sai trong việc bắt giữ mọi người và cụ Kình sẽ đợi Bộ Công an thanh tra. Với trách nhiệm của tôi, tôi đảm bảo sẽ công tâm, khách quan và xử lý nghiêm túc”. Trong bản cam kết viết tay của ông Chung cũng khẳng định: Cam kết chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn