19:52 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Giải tennis 2.9.2016 thành công ( vào đây)

Giải tennis 2.9.2016 thành công ( vào đây)

Giait tennis chào mừng 71 năm ngày quốc khánh 2.9.1945-2.9.2016 thành công tốt đẹp.
Các đôi vô đich; Thăng - Vinh ( đôi lãnh đạo); Nhàn - Quảng ( Hạng A  trên 50T), Hải - Phong (  Hạng B dưới 50T); Hoài - Hùng (Lim ) ( Hạng A dưới 50); Hiếu - Vũ ( Hạng B dưới 50). Một số hình ảnh:

Lê Khả Phiêu, nguyên TBTBCHTW Đảng CSVN

Lê Khả Phiêu, nguyên TBTBCHTW Đảng CSVN

              Tháng 3 năm 2012, tôi nhận cú điện thoại từ thư ký ông Lê Khả Phiêu, nguyên TBT BCHTW Đảng nói rằng, gửi cho ông cuốn hồi ký " Chuyện kể về một thời", sau đó ông vào dự tọa đàm KN 40 năm ngày QT giải phóng - 30.4.2012 ông nhắc đến cuốn HK khi phát biểu nên sau đó tôi mới dám xin ông cho mấy dòng để đăng khi tái bản. Hôm qua lại nhận cú điện thoại từ anh Hồ Đại Nam Chánh văn phòng tỉnh ủy nói : ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước vào thăm và nói văn phòng gọi cho anh xin cuốn HK . Sáng nay lên ăn sáng cùng ông và tặng cho ông ( ảnh chụp sáng 23.8.2016).  

Lê Na trả lời phỏng vấn

LeQinsiDers là từ lồng ghép nhóm  & cựu học sinh trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn  

Mùa hè LeQinsiDers

      Trong 14 ngày từ 16/7 - 30/7/2016, 12 học sinh, sinh viên tham gia chương trình “Mùa hè Le Qinsiders - 14 days of challenge” đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham quan thực tế tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ để tìm hiểu về các khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, xử lý môi trường, khai thác rừng FSC; tham quan phòng trưng bày bom mìn tại trụ sở của tổ chức Renew; tham gia các buổi rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, quản lý dự án, kỹ năng phỏng vấn... do các diễn giả có kinh nghiệm trình bày; học cách xây dựng các dự án; tham gia các hoạt động vui chơi, hoạt động vì cộng đồng bổ ích, ý nghĩa tại Mái ấm tình thương Lâm Bích...

Formoá

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói:

Lễ kết nạp đảng viên mới

                   Ngày 25.7.2016, Lê na đã được KN vào Đảng CSVN

Ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Quốc Hội

 
 
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương  đã kiến nghị Bộ Chính trị chỉ đạo Hội đồng Bầu cử Quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khoá 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
 

Xử lý hình sự Formosa

  Bộ trưởng Bộ TNMT khẳng định hiện pháp luật đã quy định rất rõ về việc quản lý chất thải.  

Phán quyết Biển Đông

 
"Theo tôi, đây là một phán quyết ngoạn mục, xét về phạm vi và mức độ mà nó mang lại để giải thích rõ ràng Luật Biển - điều cần thiết từ lâu. Quan điểm đồng thuận của 5 trong số các trọng tài viên uyên bác và có bề dày kinh nghiệm về luật biển quốc tế là điều đặc biệt quan trọng. 
 

Ô nhiểm môi trường

 
Nhiều nước trên thế giới từng ghi nhận các vụ cá chết hàng loạt, biến đổi hệ sinh thái hay ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân mà nguyên nhân chủ yếu là do ô nhiễm nguồn nước.
Ngoài các lệnh đình chỉ hoạt động nhà máy hay làm sạch môi trường, một số doanh nghiệp đã phải đóng các khoản đền bù hoặc chịu phạt. 
 

Trung Quốc phát tờ roi tại đối thoại Sangri-La

 

  Trung Quốc lại trở thành tâm điểm của sự kiện với những hành động “chẳng giống ai”: phát tờ rơi xuyên tạc chủ quyền ở Biển Đông, “than” bị các nước nhỏ gây hấn hay thuyết phục chủ nhà Singapore điều chỉnh chương trình đối thoại….

 


KN 65 năm ngày ngành Công Thương ( vào đây)

KN 65 năm ngày ngành Công Thương ( vào đây)

 Ngày 14.5.2016, tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà sở Công Thương Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày ngành Công Thương Việt Nam, hơn 200 đại biểu đã về dự. Xin trích đăng bài phát biểu của Lê Hữu Thăng, nguyên GĐ sở Thương mại & Du lịch, nguyên PCTUBND tỉnh Quảng Trị:

Gặp mặt thân mật nhân KN 41 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng

Gặp mặt thân mật nhân KN 41 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng

Ngày 29.4 năm 2016, tại khách sạn Hữu Nghị, TP Đông Hà, Thiếu tướng Trương Hữu Quốc, nguyên Tổng cục trưởng tổng cục CSND phối hợp với  đồng chí  Lê Hữu Thăng, nguyên UVTV TU,  PCT UBND tỉnh Quảng Trị và một số đồng chí khác đã tổ chức gặp mặt hơn 400 cán bộ, chiến sĩ  quân Giải phóng đã từng cùng chiến hào đánh Mỹ trên chiến trường Quảng Trị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng UVTW Đảng, BT Tỉnh ủy, đồng chí  Nguyễn Đức Chính, PBT tỉnh ủy, CT UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTV TU, PCTTT HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắng UVTVTU, CTUBMT tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hoài Phương , UVTVTU , CHT bộ CH QS tỉnh và các đồng chí lãnh đạo,  nguyên là lânh đạo tỉnh, các đ/c lảo thành CM và lãnh đạo các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị.
 Một dố hình ảnh của cuộc gặp mặt::

Xã Hải Thượng đón nhận bằng công nhận đat chuẩn NÔNG THÔN MỚI

Xã Hải Thượng đón nhận bằng công nhận đat chuẩn NÔNG THÔN MỚI

 Ngày 28.4.2016, xã Hải Thượng đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NÔNG THÔN MỚI, một số hình ảnh:

Găpl mặt cựu CB Đoàn QT nhân kỷ niêm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( vào đây)

Găpl mặt cựu CB Đoàn QT nhân kỷ niêm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( vào đây)

                  Trích bài Pb của Lê Hữu Thăng, nguyên Ủy viên ban thường vụ Trung ương Đoàn, BT tỉnh đoàn BTT 1986-1989, BT tỉnh đoàn QT 1989-1990           

Kỷ niêm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ( vào đây)

             

Từ buổi kết nạp vào Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Miền Nam diễn ra tại một ngôi nhà của cơ sở bí mật giữa cánh đồng làng năm 1969 đến những năm tháng hoạt động công tác Đoàn sau này là những kỷ niệm đẹp đẽ, sâu sắc và có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời tôi. Có lẽ bởi vậy nên như nhiều cán bộ Đoàn khác, dù khi đã chuyển công tác hay nay đã nghỉ hưu, những đam mê và trăn trở với các hoạt động của tuổi trẻ luôn thường trực. Trước thềm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, đến tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên tỉnh và Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho thân nhân bệnh nhân nghèo của Hội Doanh nhân trẻ, tôi như thấy lại sức sáng tạo mãnh liệt từ ngọn lửa và ý chí tuổi trẻ gần 40 năm trước trên công trường Đại thuỷ nông Nam Thạch Hãn và có một niềm vui nồng ấm dâng trào khi cảm thấy “mình cũng còn máu Đoàn Thanh niên đấy chứ”!
 
 

Mỹ tới biển Đông

  

Trung Quốc chỉ trích động thái của Mỹ là khiêu khích nhưng Washington tuyên bố sẽ tiếp tục di chuyển qua khu vực này bởi xem đây là vùng biển quốc tế.


Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

                         Ngày 28.2, tại bệnh viện đa khoa tỉnh QT, ban TV tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên, mở đầu cho các hoạt động KN 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM ( 26.3.1931-26.3.2016), khánh trành công trình Công viên cây xanh ( trồng 85 cây lớn ) và cùng với hội DN trẻ khởi công xây dựng nhà ở cho thân nhân bệnh nhân nghèo trong khuôn viên BV tỉnh, là những công trình rất có ý nghĩa, là những tấm lòng vàng của tuổi trẻ và DN trẻ, rất đáng trân trọng. Một số hình ảnh:

Le QinSiders Talks - Thách thức là cơ hội

          Với dự kiến khoảng 100 học sinh, sinh viên tham gia nhưng con số này đã lên đến 300 người. Số lượng tham dự hội thảo tăng gấp 3 lần cho thấy sức hút rất lớn của chủ đề hội thảo đối với các bạn trẻ đang chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình.

 
 
 
 

 


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau